E-mail        Print        Font-size  
 • Bế mạc trại sáng tác tranh sơn dầu 2017 tại Tam Đảo

  Các họa sĩ cùng đại diện Hội Mỹ thuật Việt Nam và bà Nguyễn Thị Hương Liên, Phó TGĐ đại diện công ty CPDP Sao Thái Dương chụp ảnh lưu niệm tại buổi bế mạc trại  Sáng ngày 19/5,tại nhà sáng tác Tam Đảo thuộc Trung tâm hỗ trợ sáng tác Văn học Nghệ thuật (Bộ VH,TT &DL), Vĩnh Phúc đã diễn ra buổi bế mạc trại sáng tác tranh sơn dầu 2017 do Hội Mỹ thuật Việt Nam tổ chức. Đến dự lễ bế mạc về phía Hội Mỹ thuật Việt Nam có Nhà phê bình mỹ thuật Mai Thị Ngọc Oanh – Phụ trách VP Trung ương Hội, họa sĩ Lê Trí Dũng - Ủy viên BCH HMTVN, ông Trần Ngọc Khởi – Giám đốc Trung tâm hỗ trợ sáng tác Văn học Nghệ thuật, bà Nguyễn Thị Hương Liên – Phó Tổng giám đốc Công ty CPDP Sao Thái Dương, đại diện nhà tài trợ.

  Trại sáng tác tranh sơn dầu 2017 tại Tam Đảo diễn ra từ ngày 5/5 đến 19/5 với sự tham gia của 15 họa sĩ Việt Nam đến từ Hà Nội, Hải Dương, Hưng Yên, Vĩnh Phúc, Lạng Sơn, Hải Phòng, Thanh Hóa, Huế và 2 họa sĩ Lào. Họa sĩ cao tuổi nhất tham gia là họa sĩ Trương Bé (75 tuổi) đến từ Huế và họa sĩ ít tuổi nhất là Hoàng Văn Điểm (32 tuổi) đến từ Lạng Sơn. Trong 15 ngày sáng tác tại nhà sáng tác Tam Đảo, các họa sĩ đã nỗ lực sáng tác được 55 tranh sơn dầu và acrylic. Đề tài sáng tác rất phong phú, từ chiến tranh cách mạng và lực lượng vũ trang đến xây dựng cuộc sống mới XHCH, phong cảnh mọi miền Tổ quốc, lễ hội các dân tộc và nhiều đề tài phản ánh cuộc sống, sinh hoạt thường ngày của người dân. Qua đó thể hiện được bút pháp, chất sáng tạo riêng của từng họa sĩ tạo cho trại sáng tác thêm đa sắc, đa màu, đa diện. Đặc biệt, họa sĩ Trương Bé, Trần Tuyết Mai, Vũ Dũng tham gia trại với các tác phẩm trừu tượng mang lại nguồn cảm hứng tươi mới.


  Quảng cảnh buổi bế mạc

  Được sự giúp đỡ tận tình của các nhân viên phục vụ tại nhà sáng tác Tam Đảo, nên các họa sĩ như được tiếp thêm động lực để hoàn thành những tác phẩm của mình cho đến những ngày cuối cùng của trại. Tinh thần đoàn kết, gắn bó giữa các hội viên cũng đã được thể hiện xuyên suốt trong quá trình sáng tác cũng như sinh hoạt. Đặc biệt, với sự tham gia của hai họa sĩ Lào tại trại lần này đã được các anh chị em họa sĩ người Việt Nam quan tâm, tận tình giúp đỡ, động viên nên tình hữu nghị Việt – Lào càng thêm bền chặt. Các họa sĩ Lào đã có được 6 tác phẩm tranh về đề tài phong cảnh Tam Đảo và điệu múa Chămpa và trở về nước ngày 15/5.

  Tại buổi bế mạc trại, các họa sĩ đã gửi lần chân thành cảm ơn đến Hội Mỹ thuật Việt Nam, Trung tâm hỗ trợ sáng tác Văn học Nghệ thuật đã tạo điều kiện hết sức cho đoàn được tham dự và sáng tác tại Tam Đảo đồng thời cũng đưa ra một số ý kiến đóng góp để trại sáng tác được hiệu quả và tốt hơn nữa như nghiên cứu cho mỗi trại sáng tác một mẫu để vẽ vào hai ngày cuối của trại sau khi đã hoàn thành xong các tác phẩm dành cho trại hay hy vọng sẽ có những trại sáng tác dành riêng cho ký họa như trại lần này,…

  Cuối buổi bế mạc, đại diện nhà tài trợ Công ty CPDP Sao Thái Dương, bà Nguyễn Thị Hương Liên đã trao tặng phần quà của công ty cho các họa sĩ tham gia trại lần này xem như một quà ghi nhận công sức lao động của công ty đối với các nghệ sĩ và mong muốn đây sẽ là dịp để công ty và anh chị em nghệ sĩ mà đại diện là Hội Mỹ thuật Việt Nam có được sợi dây liên kết trong những hoạt động tương lai.

  Một số hình ảnh hôm bế mạc:


  Họa sĩ Ngô Thành Nhân trao tặng tranh cho ông Trần Ngọc Khởi – Giám đốc Trung tâm hỗ trợ sáng tác Văn học Nghệ thuật
  Các họa sĩ dự trại chụp ảnh lưu niệm
  NPBMT Mai Thị Ngọc Oanh, họa sĩ Lê Trí Dũng, họa sĩ Văn Dương Thành, họa sĩ Trương Bé
  chụp ảnh lưu niệm cùng bà Nguyễn Thị Hương Liên và các nhân viên của công ty CPDP Sao Thái Dương
  Một số tác phẩm tại trại sáng tác Tam Đảo 2017:
  Hoàng Chính

Share:         LinkHay.com