E-mail        Print        Font-size  
  • Con đường Gốm sứ ven Sông Hồng với các hoạt động vì cộng đồng

    Ngày 2/12/2007, tại nhà văn hóa phường Yên Phụ, ban điều hành dự án Con đường Gốm sứ ven sông Hồng đã phối hợp với đoàn thanh niên phường Yên Phụ tổ chức lễ ra mắt dự án với cộng đồng cư dân phường Yên Phụ, nơi dự án triển khai đoạn tranh gốm đầu tiên. Thông qua việc giao lưu, giới thiệu với cộng đồng dân cư nơi bức tranh gốm đi qua , các nghệ sĩ sẽ giới thiệu, mở các khóa dạy tranh ghép gốm để cộng đồng thấy hiểu, thấy yêu và chính họ sẽ là những người bảo vệ Con đường Gốm sứ ven sông Hồng. Cùng với ý nghĩa tạo nên một hình ảnh nghệ thuật mới cho Hà Nội, mục tiêu của dự án Con đường Gốm sứ ven sông Hồng sẽ là người bạn đồng hành của công chúng Hà Nội trong việc truyền cho họ những kiến thức về nghệ thuật công cộng cũng như kỹ năng sáng tạo để chính họ có thể tham gia vào dự án.

    Trong tháng ba và tháng tư vừa qua, công ty Nghệ thuật Tân Hà Nội đã phối hợp với ban giám hiệu trường tiểu học An Dương tổ chức cuộc thi vẽ với chủ đề Hà Nội - Thành phố vì hòa bình với mục đích giới thiệu cho các em học sinh về ý nghĩa sự kiện thành phố Hà Nội sẽ tròn 1000 năm định đô vào mùa thu 2010, hướng dẫn các em vẽ theo các đề tài như em yêu nhất phong cảnh nào ở Hà Nội, theo em điều gì là đặc trưng nhất của Hà Nội, nếu có một điều ước dành cho Hà Nội em sẽ ước gì, ...Cuộc thi sẽ chọn ra những bức vẽ đẹp nhất để chuyển thành tranh gốm cho trường đoạn tranh thiếu nhi trên Con đường gốm sứ. Cuộc thi dự kiến sẽ được tổ chức thêm ở cung Thiếu nhi Hà Nội và trường quốc tế UNIS.

    Một xưởng sáng tác dành cho các nghệ sĩ và cộng đồng cư dân muốn tham gia dự án đang được dựng tại đường An Dương, gần nơi thi công tranh gốm. Hy vọng đây sẽ là một địa chỉ văn hóa hấp dẫn mới của Hà Nội, nơi mọi người có thể đến để tìm hiểu về nghệ thuật ghép gốm cũng như học thêm kỹ năng sáng tạo từ các nghệ sĩ để tự tay ghép nên những bức tranh gốm tươi sáng.
    Thu Hằng

Share:         LinkHay.com