E-mail        Print        Font-size  
 • HỌA SĨ VIỆT TRIỂN LÃM TRANH KHẮC GỖ TẠI AUSTRALIA

  Tham dự lễ khai mạc có Hạ nghị sĩ liên bang Robert Oakshott, Tổng lãnh sự Việt Nam tại Sydney Vũ Hồng Nam và hơn 100 quan khách gồm các quan chức thành phố Port Marquarie, cán bộ các cơ quan đại diện của Việt Nam  tại Australia, Việt kiều, lưu học sinh Việt Nam tại Sydney.

            Hơn 50 tác phẩm tranh khắc gỗ gồm nhiều chủ đề như phố cổ Hà Nội, làng quê Việt Nam, tĩnh vật …gồm nhiều kích cỡ, được họa sĩ Đinh Lực sáng tác trong giai đoạn 2007 – 2008 dựa trên chất liệu cuộc sống là những câu truyện dân gian, phong tục, tập quán, các lễ hội văn hóa rất thân thương và gần gũi với người Việt Nam, giúp khán giả Australia hiểu phần nào về tinh thần truyền thống văn hóa của con người Việt Nam.

             Trả lời phỏng vấn của phóng viên TTXVN tại Sydney, Nghị sĩ độc lập Robert Oakshott cho biết ông rất ấn tượng với các bức tranh khắc gỗ của họa sĩ Đinh Lực vì các tác phẩm này sẽ giúp hiểu biết hơn về lịch sử, truyền thống văn hóa của Việt Nam.

            Trong quá khứ, Australia đã có những mối liên hệ với Việt Nam khi cử binh sĩ tham gia cuộc chiến tranh Việt Nam và những cuộc triển lãm như vậy sẽ góp phần hàn gắn vết thương chiến tranh, phát triển hơn nữa quan hệ hai nước. Ông đồng thời bày tỏ mong muốn trong thời gian tới sẽ có thêm nhiều cuộc triển lãm giới thiệu về văn hóa, nghệ thuật Việt Nam để người dân Australia hiểu biết hơn về đất nước và con người Việt Nam. (ST)

   

Share:         LinkHay.com