E-mail        Print        Font-size  
 • Trao giải cuộc thi “Ngày hội Nhật ký minh họa của thiếu nhi châu Á Mitsubishi Enikki 2015 - 2016”

           Ông Mã Thế Anh - Cục phó Cục Mỹ thuật, Nhiếp Ảnh và Triển lãm trao bằng khen cho các em được giải


  Sáng ngày 30/11, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ trao giải cuộc thi “Ngày hội Nhật ký minh họa của thiếu nhi châu Á Mitsubishi Enikiki 2015-2016”

  Ngày hội Nhật ký minh họa của thiếu nhi châu Á Mitsubishi Enikki là cuộc thi vẽ nhật ký bằng tranh được tổ chức định kỳ 02 năm một lần dành cho các em thiếu niên châu Á. Cuộc thi do Ủy ban các vấn đề Công cộng Mitsubishi; Liên đoàn Hiệp hội và Châu lạc bộ UNESCO châu Á - Thái Bình Dương; Liên đoàn Quốc gia các hiệp hội UNESCO Nhật Bản phối hợp tổ chức. Tại Việt Nam, trong những năm qua, Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm, Cục Hợp tác quốc tế (Bộ VHTTDL) đã đồng hành, tổ chức liên tiếp cuộc thi “Ngày hội Nhật ký minh họa của thiếu nhi châu Á Mitsubishi Enikki” dành cho các em thiếu nhi từ 6 - 12 tuổi trong cả nước.

  Tại cuộc thi năm nay, Ban Tổ chức đã nhận được 11.750 bộ tranh (mỗi bộ 5 tranh) của các em học sinh trên toàn quốc gửi về tham dự. Hội đồng nghê thuật đã chấm và chọn ra những bộ tranh xuất sắc nhất để trao giải thưởng. Tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo Cục Mỹ Thuật, Nhiếp ảnh và Triển Lãm (Bộ VHTTDL) đã trao giải A (giải trong nước) cho 08 bộ tranh của các em: Trần Châu Anh (Hà Nội); Dương Tú Anh (Hải Phòng); Nguyễn Quang Anh (Hà Nội); Dương Quỳnh Hương (Hà Nội); Trần Bảo Ngọc (Thái Bình); Nguyễn Phương Thảo (Hà Nội); Đặng Thành Trung (Hà Nội); Nguyễn Mai Trang (Hà Nội). Ngoài ra, Ban Tổ chức còn trao 10 Giải Khuyến khích và 05 giải Tập thể.  Một số tác phẩm được giải của các em học sinh

  Đặc biệt, 8 bộ tranh của các em đạt giải A gửi sang Nhật tham gia cuộc thi cùng bạn bè quốc tế đã xuất sắc dành nhiều giải thưởng. Bộ tranh của em Dương Quỳnh Hương đạt Giải thưởng lớn. Bộ tranh của em Trần Châu Anh đạt Giải thưởng của Ủy ban các vấn đề Công cộng Mitsubishi. Bộ tranh của em Trần Bảo Ngọc đạt Giải thưởng của Liên đoàn quốc gia các Hiệp hội UNESCO Nhật Bản. Bộ tranh của em Nguyễn Mai Trang đạt Giải thưởng của Liên đoàn châu Á - Thái Bình Dương các Hiệp hội và Câu lạc bộ UNESCO. Bộ tranh của các em Dương Tú Anh, Nguyễn Quang Anh, Nguyễn Phương Thảo và Đặng Thành Trung đạt giải xuất sắc. Một số bộ tranh đạt giải tại cuộc thi “Ngày hội Nhật ký minh họa của thiếu nhi châu Á Mitsubishi Enikki 2015 - 2016”.

  P.V
         

Share:         LinkHay.com