E-mail        Print        Font-size  
  • ARTSTART

    Xưởng gốm của tôi nằm ở Forestville gần sông Russian, một bên là cánh rừng gỗ đỏ, một bên là cánh đồng nho. Vùng này thuộc quận Sonoma, bang California. Tôi đã có hơn 30 năm làm gốm, hơn 20 năm dạy gốm tại trường ĐH Mỹ thuật Santa Rosa Junior, California. Là một nhà sư phạm và nghệ sĩ gốm, tôi luôn cố gắng truyền cảm hứng cho những người quan tâm đến nghệ thuật gốm thuộc nhiều lứa tuổi, khuyến khích phát triển tiềm năng sáng tạo trong họ cũng như giúp họ tìm thấy niềm vui trong công việc sáng tạo, hiểu được tầm quan trọng cũng như ý nghĩa của việc họ được lôi cuốn vào việc đưa thêm “dấu ấn của cái đẹp” đến không gian sống của cộng đồng xung quanh.

    Vào những năm 1980, được nhận tài trợ của Hội đồng Nghệ thuật California, tôi đã tổ chức trại sáng tác gốm ở công viên Rohnert, phụ trách trại sáng tác và mở các lớp dạy làm gốm cho cộng đồng, tổ chức triển lãm các tác phẩm của họ và hướng dẫn trẻ em vẽ tranh tường.

    Thời gian gần đây tôi chia sẻ kinh nghiệm và công việc với tổ chức ARTSTART ( Nghệ thuật khởi đầu) do những đồng nghiệp rất thân với tôi sáng lập ở Sonoma. Sứ mệnh của tổ chức này đặt ra là đào tạo nghệ thuật, ươm những tài năng và cuốn hút giới trẻ vào các hoạt động nghệ thuật vì cộng đồng. Mới hoạt động được vài năm nhưng Artstart đã có những ảnh hưởng tích cực đến cộng đồng : rất nhiều công viên, bến xe buýt , ghế băng được trang hoàng đẹp, những bức tranh tường mới xuất hiện làm thay đổi những bức tường bê tông xám ngoét. Liên kết với nhiều tổ chức khác của quận Sonoma, Artstart tiếp cận sâu rộng hơn đến nhiều nghệ sĩ trẻ, tạo động lực tốt cho các cô bé cậu bé tuổi teen hay gặp rắc rối, đề cao niềm tự hào và chủ sở hữu các công trình nghệ thuật công cộng đẹp trong cộng đồng.
    Joel Bennett

Share:         LinkHay.com